DU HỌC Hàn Quốc

KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC

Tổng hợp các bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc hay nhất

8:53 - 25/01/2019

Lập một bản kế hoạch học tập là phần cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Điều này cũng góp phần giúp bạn xin visa du học dễ dàng hơn.

Việc đi du học thường là kế hoạch dài hạn, do vậy học sinh hay cha mẹ học sinh thường đã phải lên kế hoạch 

Cùng DU HỌC HÀN QUỐC HANA liệt kê một số mẫu các bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc hay nhất để các bạn học sinh, sinh viên tham khảo nhé.

Lưu ý: Đây là những bản mẫu, các bạn có thể thay đổi thông tin phù hợp với bản thân và sự sáng tạo của mỗi người.

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc mẫu 1

Tên tôi là: …

Ngày sinh: …

Quê quán: …

Số điện thoại: …

Email: …

Tôi tên là …, sinh ra và lớn lên tại … Hiện nay, tôi đang sống và học tập tiếng Hàn tại Hải Dương. để theo đuổi mục tiêu du học Hàn Quốc từ lâu của mình. Còn gia đình tôi đang sinh sống tại….

Gia đình tôi gồm có bốn người: bố tôi là …, mẹ tôi là …, em trai tôi là … và tôi là …. Bố mẹ tôi hiện tại đang sản xuất và buôn bán tạp hóa tại… thu nhập cũng thoải mái để nuôi chúng tôi ăn học và trang trải gia đình.

Ngay từ khi còn là học sinh trung học, tôi đã luôn có mong muốn bản thân sẽ được học tập trong một môi trường năng động với rất nhiều các hoạt động bổ ích. Suốt thời gian tìm hiểu vừa qua, tôi biết đến Hàn Quốc bởi những món ăn truyền thống của đất nước và tôi nhận thấy một điều đặc biệt hơn, hệ thống giáo dục của Hàn Quốc rất thân thiện và hiện đại. Chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc so với các nước khác rất phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình tôi. Không chỉ vậy, người Hàn Quốc nổi tiếng thân thiện, nhiệt tình nên tôi nghĩ tôi sẽ có được những tháng ngày du học thú vị.


Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hơn nữa, tôi cũng được biết rằng tiếng Hàn là một ngôn ngữ rất ý nghĩa và dễ hiểu nên tôi rất mong muốn được đến đất nước này để học hỏi và trải nghiệm. Vì vậy, tôi đã đặt ra quyết tâm nhất định mình sẽ học tập chương trình giáo dục đại học tại đây.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông vào ngày …, tôi đã đưa ra ý kiến của mình với bố mẹ, rất may mắn rằng bố mẹ tôi đã hoàn toàn đồng ý và ủng hộ quyết định này.

Với việc buôn bán tạp hóa tại địa phương rất thuận lợi, thu nhập mỗi tháng của gia đình tôi vào khoảng 50.000.000 VND. Vì vậy bố mẹ rất khuyến khích tôi theo học tại Hàn Quốc và rất sẵn sàng chu cấp cho tôi trong vấn đề tài chính suốt thời gian học tập.

Nếu có cơ hội theo học tại nhà trường, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt chương trình học để có thể tham gia kì thi TOPIK và có thể nhận được học bổng tại nhà trường. Sau khóa học ngôn ngữ, tôi rất mong muốn được học theo chuyên ngành yêu thích tại trường để có thể trở thành một nhân lực tốt cho thị trường Việt Nam.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

…, ngày… tháng … năm …

Người lập kế hoạch

 

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc mẫu số 2

Họ tên: 

Quê quán:…

Số điện thoại: …

Email: …

Tôi đã tốt nghiệp trường THPT … vào tháng … năm …

Ngay từ khi còn học cấp 3, tôi đã có ước mơ được đi du học Hàn Quốc. Tôi nhận thấy chất lượng giáo dục của Hàn Quốc ngày càng phát triển, và tại Việt Nam cũng ngày càng có nhiều học sinh đi du học Hàn Quốc. Hơn nữa, con người, văn hóa và ẩm thực của Hàn Quốc cũng rất gần gũi với Việt Nam. Đặc biệt là chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc lại rất phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình tôi.

Vậy nên tôi đã không nộp hồ sơ xin xét tuyển học đại học tại Việt Nam, mà tự mình lên mạng và tìm hiểu về các trường đại học Hàn Quốc cũng như thủ tục du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên tôi lại không muốn đi du học ngay vào năm …. Tôi muốn mình có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau kỳ thi tốt nghiệp căng thẳng. Và sau đó, tôi muốn được đi làm một thời gian ngắn trước khi sang Hàn Quốc du học.

Tôi đã lựa chọn tập đoàn Samsung ở Bắc Ninh để xin vào làm công nhân tại đó. Vì đã xác định sẽ đi du học Hàn Quốc, nên tôi muốn có thời gian trải nghiệm môi trường làm việc và con người Hàn Quốc. Và tôi đã thực sự bị ấn tượng bởi tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp của người Hàn. Tôi mong muốn sau này khi du học trở về có thể tiếp tục được vào làm việc tại tập đoàn Sam Sung với vị trí của một kỹ sư điện tử.

Hiện tại, tôi vẫn đang vừa tự học tiếng Hàn và vừa làm công nhân tại đây. Các đồng nghiệp của tôi tại đây và những người biết tiếng Hàn cũng đã chỉ dạy tôi rất nhiều trong việc học tiếng. Mỗi ngày đều có thể được nghe và nói tiếng Hàn, tôi càng cảm thấy yêu thứ ngôn ngữ này hơn và muốn được gắn bó với nó.

Vì có người quen đang làm việc cho một công ty tư vấn du học tại Hà Nội, nên tôi đã được tư vấn và trợ giúp rất nhiều về vấn đề chuẩn bị hồ sơ đi du học. Hiện tại hồ sơ của tôi đang trong quá trình hoàn thiện để gửi sang nhà trường Hàn Quốc.

Vì vốn tiếng Hàn của tôi hiện tại chưa được nhiều, nên năm đầu tiên tôi sẽ đăng ký học khóa ngôn ngữ tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Sau đó tôi sẽ đăng ký vào khoa Điện tử viễn thông của một trường đại học tại Hàn Quốc để sau này về nước có thể đủ vốn tiếng và kỹ năng để đảm nhiệm vị trí Kỹ sư điện tử tại tập đoàn SamSung.

Về phía gia đình tôi, mặc dù tôi là con một, nhưng bố mẹ tôi luôn tôn trọng và ủng hộ những suy nghĩ và hoài bão của bản thân tôi. Hiện tại, với thu nhập không nhỏ từ việc trồng gần 500 cây vải và chăn nuôi lợn gà của bố mẹ tôi hàng năm, cùng với khoản tiền tiết kiệm mà bố mẹ tôi tích lũy được, thì hoàn toàn không khó khăn để gia đình tôi dư dả về mặt tài chính chuẩn bị cho tôi đi du học Hàn Quốc.

Tôi hy vọng mình có thể lên đường sang Hàn Quốc du học vào tháng … năm … Do vậy tôi mong sớm được nhà trường tại Hàn Quốc tiếp nhận tôi.

Tôi xin cam kết sẽ chấp hành đầy đủ các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Hàn Quốc, tuyệt đối chăm chỉ học tập và trở thành sinh viên gương mẫu của nhà trường.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày … tháng … năm …

Người viết bản kế hoạch

 

 

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc mẫu số 3

Tên tôi là: …

Ngày sinh:…

Quê quán:…

Số điện thoại: …

Gmail: …

Tôi sinh ra và lớn lên tại …. Gia đình tôi gồm có 04 người, gốm bố tôi, mẹ tôi, tôi và 01 chị gái. Tôi là con út trong gia đinh. Bố mẹ tôi hiện đang làm công việc kinh doanh buôn bán tại quê nhà. Bố tôi kinh doanh xe tải. Mẹ tôi làm chủ một cơ sở nhỏ sản xuất bao bì xi măng. Tổng thu nhập của gia đình tôi mỗi tháng là khoảng 55 triệu đồng.

Năm 2013, tôi đã tốt nghiệp THPT tại trường … Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi không có ý định thi đại học ngay, mà muốn trải nghiệm cuộc sống thực tế và làm việc phụ giúp gia đình. Thời gian đầu tôi ở nhà phụ giúp mẹ tôi trông nom xưởng sản xuất bao bì xi măng. Sau đó tôi muốn được ra ngoài làm việc, nên đã xin đi làm công nhân sản xuất ở một công ty Hàn Quốc tại khu công nghiệp Hải Dương.

Trong quá trình làm việc tại đây, tôi đã được tiếp xúc và gặp gỡ với người Hàn Quốc, nhận thấy tác phong làm việc của họ rất chuyên nghiệp. Họ luôn làm việc hết mình và đầy trách nhiệm. Chúng tôi luôn có phiên dịch để giúp cho việc đối thoại giữa ông chủ người Hàn và các công nhân trong nhà máy.

Dần dần tôi cảm thấy mình không thể mãi an phận với công việc của một công nhân sản xuất đơn thuần. Tôi muốn bản thân có thể phát triển hơn nữa, học hỏi được nhiều điều hơn nữa.

Môi trường làm việc tại công ty Hàn Quốc đã cho tôi phần nào hiểu được lý do vì sao nền kinh tế Hàn Quốc ngày càng giàu mạnh và phát triển không ngừng. Và ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, họ cũng cần rất nhiều nhân công, đặc biệt là phiên dịch luôn thiếu.

Tôi ước giá như mình có thể trở thành một người phiên dịch giỏi giống như các anh chị ở công ty tôi, có thể hàng ngày được làm thông dịch viên và tiếp xúc với các ông chủ người Hàn.
Bên cạnh đó, gia đình cũng động viên tôi nên học tiếp, dù sao có bằng cấp thì tương lai vẫn được đảm bảo hơn. Nhưng học ở trong nước thì bản thân tôi lại không muốn.

Tôi đã bày tỏ với bố mẹ ước mong được đi du học Hàn Quốc của bản thân, vì tôi rất thích tiếng Hàn, con người Hàn Quốc, nền kinh tế và giáo dục của họ lại rất phát triển.

Với thu nhập cao và ổn định của gia đình tôi, nên bố mẹ tôi đã không quá khó khăn để ủng hộ quyết định này của tôi.

Hiện tại, tôi đang theo học tiếng Hàn tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hải Dương, với quyết tâm đi du học Hàn Quốc. Vì vốn tiếng Hàn của tôi chưa được tốt, nên năm đầu tiên tôi sẽ học ngôn ngữ tiếng Hàn, sau đó sẽ thi lấy chứng chỉ TOPIK 3 và đăng ký vào một trường đại học tại Hàn Quốc. Tôi muốn tiếp tục học ngành Ngôn ngữ tiếng Hàn để sau này về Việt Nam có thể xin vào các công ty Hàn Quốc làm việc và trở thành một thông dịch viên xuất sắc.

Tôi nhất định sẽ nỗ lực học tập không ngừng để có thể sớm thực hiện được ước mơ của mình.
Tôi hy vọng sẽ sớm nhận được thư mời từ trường đại học tại Hàn Quốc chấp nhận tôi. Tôi cam đoan sẽ tuân thủ mọi nội quy quy định của nhà trường, nhất định sẽ học tập chăm chỉ và không ngừng phát huy bản thân.

…, ngày … tháng … năm …

Người viết kế hoạch

 

Scroll