DU HỌC Hàn Quốc

KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA

8:39 - 25/01/2019

Đất nước Hàn Quốc luôn luôn tạo điều kiện mở của cho các em có nguyện vọng đi du học thật sự, yếu tố trung thực là điều quan trọng nhất trong vấn đề xét cấp visa cho các em. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cơ bản về phong tục tập quán, văn hóa… đất nước Hàn Quốc    

Cách ăn mặc, kiểu tóc

 1. Nam: áo sơ mi trắng dài tay(cộc tay) màu nhạt hoặc áo kẻ, quần vải hoặc quần thô tối màu, đi giày mang tất màu trắng, đóng thùng, cắt tóc gọn gàng (không mặc quần áo cách điệu rách rưới, nhuộm tóc lòe loẹt)
 2. Nữ: áo trắng hoặc sơ mi, quần vải, quần bò hoặc váy ngang đầu gối, đi giày hoặc dép lê, đóng thùng, cột tóc gọn gàng. (không phấn son quá lòe lẹt, mặc quần áo cách điệu rách rưới và nhuôm tóc lòe loẹt, không sơn mong tay)
 3. Móng tay phải cắt không được bỏ dài (người Hàn Quốc cực ghét vì theo suy nghĩ của người HQ những người có móng tay để dài là những người lười biếng không chăm chỉ làm việc và rất bẩn)
 4. Lúc đi phỏng vấn tốt nhất đi 1 mình, không nên đi quá nhiều vô hình chung sẽ làm bạn phân tâm và tự tạo cho mình áp lực.

Thái độ lúc phỏng vấn

 1. Lúc phỏng vấn xong cho dù thế nào bạn đứng dậy cúi chào, cảm ơn và sắp xếp ghế lại ngay ngăn...
 2. Phải luôn luôn có thái độ trung thực tích cực cầu tiến thể hiên được ước mơ đi du học Hàn Quốc.
 3. Tuyệt đối ngồi không được rung chân.
 4. Phát âm rõ ràng chậm rãi và ngắt đúng câu, nếu không hiểu thì bình tĩnh xin hỏi lại câu hỏi, nếu vẫn không hiểu thì xin lỗi, có thể trả lời bằng tiếng Việt nếu gặp những câu khó ngoài khung câu hỏi phỏng vấn.
 5. Mặt luôn tươi tắn lắng nghe câu hỏi, thể hiện tôn trọng người đối điện.
 6. Không được cười khi không hiểu hoặc không biết, không được cúi mặt xuống đất.
 7. Tuyệt đối không được có thái độ hoặc nói những câu nhờ vả với người phiên dịch, vì người phiên dịch không phải là người quyết định cấp visa cho các bạn, tránh trường hợp làm cho người phiên dịch khó xử vị sợ người Hàn nghi ngờ là có thiên vị.
 8. Lúc phỏng vấn phải nhìn thẳng vào người đang phỏng vấn, chú ý lắng nghe, tránh liếc nhìn xung quanh. Tập trung vào cuộc phỏng vấn, nếu không hiểu thì xin lỗi và nói tôi có thể trả lời bằng tiếng Việt được chứ. Người phỏng vấn sẽ ra hiệu cho người phiên dịch dịch lại rồi trả lời bằng Tiếng Việt (Trả lời ngắn gọn đúng trọng tâm câu hỏi, không trả lời lòng vòng, phiên dịch có thể dịch không hết nghĩa). Yên tâm các em nói từ từ rõ ràng người Hàn cũng sẽ hiểu hết.
 9. Lúc ngồi phỏng vấn tay đặt lên bàn, các ngón tay đan hờ vào nhau hoăc 2 tay bỏ lên 2 đùi, lưng thẳng
 10. Cúi chào đúng tập quán người Hàn (2 tay nắm hờ để song song với người và cúi 1 góc 70 độ khi chào. Con trai nên chào to, rõ ràng dứt khoát, con gái chào đủ nghe rõ ràng)
 11. Nội dung phỏng vấn
 12. Nội dung xoay quanh vấn đề gia đình, bản thân, lý do chọn trường Hàn Quốc, kế hoạch học tập, dự định tương lai.
 • Gia đình và bản thân
 1. Họ tên, tuổi, gia đình có mấy người, Nghề nghiệp của bố, mẹ, anh, chi, em làm gì ?
 2. Thu nhập gia đình1 tháng
 3. Phải biết thông số trong sổ ngân hàng, kiên quyết khẳng định là sổ ngân hàng của gia đình(theo luật quy định đi du học không được mượn sổ)

Phải trả lời đúng và đồng nhất với nội dung hồ sơ khai trong hồ sơ, nếu không sẽ bị trượt vì lý do không trung thực.

 1. Đăng ký học Trường nào hoặc tên Trường, địa chỉ Trường ở đâu (địa chỉ phải cụ thể)
 2. Sang Hàn bạn có đi làm thêm không? Có (theo luật làm thêm của du học sinh thì 6 tháng em sẽ đăng ký đi làm thêm 1 ngày 4 tiếng) kèm theo lý do: ngoài thêm chi phí học tập còn được trải nghiệm thực tế văn hóa Hàn Quốc, nâng cao khả năng giao tiếp.
 • Lý do chọn Hàn Quốc là nước đi du học?
 • Hiện nay, Hàn Quốc là nước có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam cơ hội tìm việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.
 • Chính trị 2 nước ổn định bình đăng
 • Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về văn hóa.
 • Hàn Quốc là nước được chính phủ chú trọng vào giáo dục, chi phí sinh hoạt tấp so với các nước phát triển khác
 • Lý do chọn Trường
 •  Có ngành nghề phù hợp với nguyện vọng của bản thân và gia đình định hướng,
 •  Học phí phù hợp với kinh tế gia đình
 • Kế hoạch học tập rõ ràng: học tiếng Hàn 1 năm sau đó thi chứng chỉ topik 4 để nhận học bổng lên chuyên ngành. Ngành nghề dự kiến ….? (phải có trong trường là tốt nhất). Nếu hệ nghề thì 2 đến 3 năm học, hệ Đại học 4 năm.
 • Dự định tương lai:
 • Trường nghề (học 2 đến 3 năm) sau khi tốt nghiệp xong mong muốn xin visa E7 làm việc tại Hàn Quốc, lấy kinh nghiệm về Việt Nam lập nghiệp hoặc học xong về Việt Nam xin vào các công ty Hàn Quốc như Samsung, LG, Posco, Lotte, CJ, Daesang Corp …
 • Đại học (4 năm) sau khi tốt nghiệp xong mong muốn xin visa E7 làm việc tại Hàn Quốc, lấy kinh nghiệm về Việt Nam lập nghiệp hoặc học xong về Việt Nam xin vào các công ty Hàn Quốc như Samsung, LG, Posco, Lotte, CJ, Daesang Corp …

Tại sao biết trường Hàn Quốc và cách làm hồ sơ

 1. Trong hồ sơ nếu khai không thông qua công ty thì trả lời:
 • Thông qua bạn cùng quê học tại trường đó giới thiệu.
 • Làm hồ sơ theo hướng dẫn trong biểu mẫu tại ĐSQ
 • Gữi sang Trường xin thư mời
 • Đăng ký học ở trung tâm ngoại ngữ để đi học
 1. Trong hồ sơ nếu khai là thông qua Công ty Hoàng Gia thì trả lời:
 •  Mọi thủ tục Công ty tư vấn làm theo quy định, dịch thuật công chứng, tư vấn và giới thiệu để lựa chọn Trường phù hợp,
 • Công ty nộp hồ sơ sang Trường, thông báo lịch phỏng vấn trực tiếp xin thư mời của Trường,
 • Đạt kết quả, Trường gửi invoice qua gmail, gia đình đóng tiền sang Trường qua ngân hàng.
 •  10 ngày sau lấy thư mời, bốc số và nôp hồ sơ.
 • Chi phí tư vấn làm hồ sơ và vé máy bay hết 1.000usd còn mọi chi phí khác gia đình tự đóng sang theo tài khỏan của Trường.

LƯU Ý:

 1. Những thông tin đã ghi trong hồ sơ phải nhớ chính xác tuyệt đối, tránh trường hợp khai trong hồ sơ 1 kiểu đi phỏng vấn trả lời 1 kiểu khác => 100% trượt visa.
 2. Đừng suy nghĩ quá phức tạp hoặc tự gây áp lực khi phỏng vấn. Cái các em nên làm ngay bây giờ là học và học, visa không phải là vấn đề mà cả quá trình sống ở Hàn Quốc nữa. Chỉ có thời gian ngắn học ở Trung tâm nên cố gắng chăm chỉ.

Du học HANA đảm bảo 100% Visa

Công ty TNHH HANA

Địa chỉ: 28 Trần Thánh Tông, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương

Hotline: 0868.938.628 ( Mr. Hải)

 

Du học HANA - đem đến sự hài lòng cho quý khách

 
 

 

Scroll