DU HỌC Hàn Quốc

Kiến thức du học hàn quốc

6 kinh nghiệm du học đất nước Hàn Quốc

23:34 - 22/09/2018

Du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy đọc 6 bí quyết du học Hàn Quốc dưới đây, nếu bạn không muốn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ từ khi chuẩn bị cho đến khi hòa nhập với cuộc sống mới tại xứ sở kim chi.

1. Chuẩn bị vốn tiếng Hàn nhiều nhất có thể

Có trình độ tiếng Hàn tốt trước khi đi du học Hàn Quốc sẽ đem lại thuận lợi về nhiều mặt với du học sinh. Ngoài ra, tiếng Hàn cũng là 1 trong những điều kiện quan trọng để du học Hàn Quốc.

  • Về học tập, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài giảng trên lớp của thầy cô, tự tin hơn trong những giờ thảo luận và tạo ấn tượng tốt với mọi người.
  • Trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng với một môi trường mới, làm quen được nhiều người bạn thú vị.
  • Tiếng Hàn tốt cũng giúp du học sinh tìm được công việc part time nhẹ nhàng mà lương cao, không ảnh hưởng đến học tập.

Chính vì thế, trước khi đặt chân tới Hàn Quốc, bạn cần ý thức được điều đó và chuẩn bị vốn tiếng Hàn như hành trang quan trọng nhất để có thể du học thành công.

2. Tham gia các diễn đàn, group du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Việc có một cộng động để chia sẻ, trao đổi và nhờ sự giúp đỡ khi cần đối với một du học sinh là vô cùng quan trọng.

Ngay từ khi ở Việt Nam, bạn có thể tham gia những cộng đồng này trên facebook hay một trang diễn đàn nào đó. Những thông tin mà anh chị đi trước chia sẻ chắc chắn sẽ cập nhật và sát thực tế nhất.

3. Tìm hiểu kĩ về văn hóa của xứ ở kim chi

Nhập gia tùy tục, đó là điều cần thiết khi đến bất kì vùng đất mới nào. Để làm được điều đó, bạn cần biết được những nét văn hóa đặc trưng, như cách cư xử, ăn uống, chào hỏi,…

Người dân xứ sở kim chi khá coi trong những quy tắc ứng xử, việc tìm hiểu kĩ văn hóa là một bí quyết du học Hàn Quốc không thể bỏ qua. Những điều đơn giản như là cái bắt tay, cách cúi chào lịch sự hay nói năng nhỏ nhẹ cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt người bản xứ ngay lần đầu gặp mặt.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tại các trường đại học ở Hàn Quốc, tham gia hoạt động ngoại khóa thường là một trong những tiêu chí xét học bổng. Vì thế, nếu có ý định dành học bổng tại đây, bạn nên chọn một CLB hay hoạt động ngoại khóa nào đó để tham gia.

Việc tham gia những hoạt động này cũng là một cách giúp bạn có thêm bạn mới, rèn luyện tiếng Hàn tốt hơn và có một khoảng thời gian vui vẻ tại đại học.

5. Tìm việc làm thêm phù hợp

Với những bạn du học Hàn Quốc tự túc thì tìm việc làm thêm khá là quan trọng. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng lựa chọn bất kì việc làm nào, vì nếu không phù hợp sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian học tập của bạn.

Những công việc nặng nhọc như công nhân nhà máy, phục vụ,… không phải ai cũng có thể làm được. Còn các công việc nhẹ, lương cao khác như: dạy học, bán hàng, phiên dịch,… lại cần vốn tiếng Hàn tốt. Nếu sức khỏe không được tốt, tiếng Hàn cũng chưa ổn, bạn nên dành một khoảng thời gian tầm 6 tháng để học và sau đó tìm một công việc thích hợp.

6. Việc học tập luôn là ưu tiên số 1

Mục đích quan trọng nhất của đi du học là trang bị được vốn kiến thức để chuẩn bị cho tương lai. Tuy nhiên, khi đặt chân đến một môi trường mới, không có người quản lý như khi còn ở nhà, rất nhiều bạn quên đi điều đó. Có bạn thì ham mê mua sắm, vui chơi,.. mà xao nhãng việc học. Và cũng không ít bạn chỉ mải mê kiếm tiền.

Vậy cuối cùng, sau những năm du học đó bạn có những gì?

Vì vậy, một trong những bí quyết du học Hàn Quốc rất đơn giản những ít người để tâm là ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ du học, mỗi bạn du học sinh cần xác định cho mình mục tiêu học tập là quan trọng nhất và luôn luôn duy trì một thái độ coi trọng cũng như chăm chỉ học hành.

Scroll